Pages

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Quy định của nhiệt độ ngăn mát



Bảo quản thức ăn đúng cách là điều mà nhiều người đang quan hoài đến. Thức ăn sẽ tươi lâu hơn giả dụ để ở một mức nhiệt hạp. Nhiều thắc mắc của người dân đã được các chuyên gia sửa tủ lạnh để tham vấn mức nhiệt lý tưởng cho tủ lạnh là bao nhiêu, thì bạn hãy đọc bài chia sẽ dưới đây.
Ngăn đá: Đây là nơi làm đá và bảo quản những thức ăn đông lạnh nên nhiệt độ luôn để ở dưới 0oC. Nhiệt độ nhàng nhàng trên ngăn đá này là từ -18oC đến 0oC, vi khuẩn không thể phát triển dưới nhiệt độ này nên bạn có thể an tâm để một thời kì dài mà không sợ hỏng

Ngăn để thực phẩm tươi: ngăn này thường để thực phẩm chưa chế biến nên cần một nhiệt độ để lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Nhiệt độ từ 0oC đến 4oC là lý tưởng nhất cho các loại rau củ tươi lâu hơn. Rau củ nên đặt vào bên trong túi bóng trước khi cho vào ngăn tủ bảo quản như vậy nước trong rau sẽ được lưu trữ và tươi lâu hơn. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng giúp rau không bị khô héo trong 4-5 ngày

Ngăn làm mát: 0oC là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại thức ăn không ăn hết và muốn bảo quản cho bữa sau. Nên để thức ăn vào hộp nhôm và có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm được mát phù hợp và lâu hơn. Nhiều người tưởng cho tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn sẽ bảo quản tốt nhưng khi để ở nhiệt độ 0oC thức ăn sẽ ít bị hong hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét